Hà Nội: Vỡ đê, nhiều nơi chìm trong nước

Thời sự

Hà Nội: Vỡ đê, nhiều nơi chìm trong nước

(PLO)- Chiều tối 12-10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai TP Hà Nội cho hay có 7/32 xã/thị trấn bị nước lũ cô lập vì sự cố vỡ đê tại Chương Mỹ vào sáng cùng ngày.

Bản tin liên quan

Các địa phương bị ngập gồm thị trấn Xuân Mai và sáu xã: Nam Phương Tiến, Tân Tiến, Hoàng Văn Thụ, Thanh Bình, Thủy Xuân Tiên, Hữu Văn và thị trấn Xuân Mai. Trong đó xã Nam Phương Tiến bị ngập nặng nhất với bốn thôn chìm trong biển nước, gần 800 hộ dân bị ngập.


Nước lũ tràn làm sạt, cuốn phăng mặt đường bê tông.

Lũ cũng gây ảnh hưởng đến các huyện khác của Hà Nội. Tại huyện Phú Xuyên, khoảng 60 m đường đê bê tông bờ hữu sông Lương đoạn gần đập Mai Trang (xã Bạch Hạ) bị sạt thân đê và nền đường, phải gia cố chống sụt.

Các xã An Phú, Hợp Thanh, Hợp Tiến của huyện Mỹ Đức có khoảng 250 hộ dân đang bị ngập lụt do nước dâng tràn qua đoạn đê Mỹ Hà dài khoảng 600 m. Xã Yên Bài (huyện Ba Vì) có một người tử vong do bị lũ cuốn.


Nhiều xã của huyện Chương Mỹ bị ngập trong nước, hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng.

Trước đó, đoạn đê Bùi 2 dài 15 m qua địa phận xã Hoàng Văn Thụ và xã Tân Tiến (huyện Chương Mỹ) đã bị vỡ. Lực lượng phòng chống thiên tai của địa phương đã tập trung ứng cứu, xử lý sự cố sạt đê. Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tới hiện trường chỉ đạo khắc phục sự cố vỡ đê và động viên người dân trong vùng ảnh hưởng.

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

Trần Văn thuỷ

Nhà nước cần phải chấn chỉnh, rà soát lại đội ngũ cán bộ thuỷ lợi bảo vệ đê điều có trình độ chuyên môn tốt có trách nhiệm quản lý đê điều khi mùa mưa lũ .kiếm tra sửa chữa không để sự cố bất ngờ vỡ đê làm thiệt hại kinh tế của nhân dân và nhà nước.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM