Trung Quốc tập trận bắn đạn thật gần biên giới Ấn Độ

Quân sự

Trung Quốc tập trận bắn đạn thật gần biên giới Ấn Độ

(PLO)- Lực lượng quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã triển khai năm cuộc diễn tập quân sự bắn đạn tại vùng tự trị Tây Tạng của Trung Quốc, đài CCTV đưa tin.

Bản tin liên quan

Lữ đoàn của Trung Quốc chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ chiến đấu tại tiền tuyến gần biên giới Ấn Độ đã triển khai “các cuộc diễn tập” bắn đạn thật ở Tây Tạng nhằm tập trung đẩy mạnh “khả năng triển khai quân đội nhanh chóng”.


Nguồn: CGTN

 


Nguồn: CGTN

 


Nguồn: CGTN

Hiện vẫn chưa rõ về thời điểm chính xác của cuộc diễn tập, tuy nhiên theo trang Guancha.cn, cuộc diễn tập của lữ đoàn đã kéo dài đến 11 tiếng. Đây cũng là một trong những sự kiện nằm trong bối cảnh căng thẳng tranh chấp biên giới gần đây ở Doklam. 

Một bản báo cáo khác vào ngày 3-7 cho biết lữ đoàn này cũng đã triển khai các cuộc diễn tập với các xe thiết giáp tại độ cao 5.100 m ở Tây Tạng để kiểm tra “khả năng chiến đấu", theo The Indian Times.

Trong một đoạn video về cuộc tập trận công bố bởi đài truyền hình Trung Quốc CCTV, cuộc diễn tập cho thấy có sự tham gia của xe tăng chiến đấu tiên tiến Type 96 thuộc quân đội Trung Quốc. Đoạn video còn “phô diễn” các cuộc bắn pháo binh với lựu hỏa tiễn và lựu đạn chống tăng, cũng như các đơn vị radar xác định máy bay của đối phương.


Bản báo cáo cho biết lữ đoàn bộ binh cơ giới này chịu trách nhiệm cho “các nhiệm vụ chiến đấu đầu chiến tuyến" và đang đóng quân ở khu vực hạ lưu sông Brahmaputra.

Buổi diễn tập bao gồm “sự triển khai nhanh chóng của quân đội và sự hợp tác của nhiều đơn vị quân sự trong các cuộc tổng tấn công”. Như được thấy trong đoạn video quân đội đã sử dụng hỏa tiễn và các lựu đạn chống tăng.


Nguồn: CGTN

 


Nguồn: CGTN

 


Nguồn: CGTN

Các đơn vị radar cũng được thử nghiệm để “xác định các mục tiêu máy bay của đối phương” và giúp “phía quân đội sử dụng các pháo binh phòng không để tiêu diệt mục tiêu".

LAN NGUYỄN

BÌNH LUẬN

Nguyễn Trọng Long

Trung Quốc chơi trò rung cây doạ khỉ mà, thôi tôi Ấn Độ cũng nên tập trận lớn hơn Trung Quốc

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM