(PLO)- Dưới đây là một số vật dụng nhà bếp thường bị bỏ qua nhưng nên được vệ sinh hàng ngày vì lý do vệ sinh và an toàn thực phẩm.
(PLO)- Ăn tỏi, gừng, nghệ, húng tây, hạt dưa chuột và hạt đu đủ là những thực phẩm giúp loại bỏ ký sinh trùng một cách tự nhiên.
(PLO)- Tỏi, hành tây, gạo và gừng là 4 loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh vì có thể nó độc hại hơn.
(PLO)- Thông qua việc quan sát màu sắc, thớ thịt, mùi vị... người dân có thể phân biệt được khô bò thật và giả.
(PLO)- Giết mổ và tiêu thụ thịt chó mèo chính là mối đe dọa tiềm ẩn đối với sức khỏe cộng đồng và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm.
(PLO)- Sử dụng chất tẩy rửa mạnh, chỉ cần làm sạch bình an toàn, không tẩy cặn... là một trong những sai lầm cần tránh khi vệ sinh máy pha cà phê.
(PLO)- Nếu bảo quản đúng cách thời hạn bảo quản của các món muối chua như dưa món, kiệu muối có thể lên tới 15- 30 ngày và 30 ngày đối với việc áp dụng các biện pháp bảo quản lạnh.
(PLO)- Lợi dụng sự chủ quan của người dân, một số người bán giỏ quà Tết đã trà trộn các sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc kém chất lượng vào giỏ quà, gây nhiều tiềm ẩn cho sức khỏe người dùng.
(PLO)- Nồng độ hấp thu cồn trong máu sẽ đạt đỉnh vào khoảng 30 - 90 phút sau khi uống rượu bia.
(PLO)- Hàm lượng ethanol (cồn) có trong các món chế biến với bia, rượu không đáng kể và không gây mất kiểm soát hành vi cho người sử dụng.
(PLO)- Tiêu thụ rượu quá mức trong thời gian dài có thể dẫn đến tổn thương gan nghiêm trọng và không thể phục hồi.
(PLO)- Một số thực phẩm có thể chứa các chất có khả năng góp phần làm tăng nguy cơ ung thư, chẳng hạn như: thịt chế biến, đồ uống có đường, rượu, đồ chiên rán,...
(PLO)- Khi ngâm rượu hoa quả người dân cần lưu ý nguồn gốc rượu, để tránh gây các tác động không tốt đến sức khỏe.
(PLO)- Dù trái cây bị mốc phần vỏ, phần ruột vẫn nguyên vẹn, tốt nhất chúng ta vẫn không nên sử dụng chúng.
(PLO)- Có nhiều nguyên nhân khiến một số người dễ bị dị ứng khi ăn hải sản như do cơ địa, hoặc một số hải sản có độc tố, hoặc do quá trình bảo quản, chế biến thực phẩm biển.
(PLO)- Chanh, ớt... khi vắt vào thực phẩm sống chỉ có tác dụng giảm vị tanh, tăng vị giác chứ không thể giết chết các vi sinh vật gây hại có trong món ăn
(PLO)- Sở GTVT TP.HCM đã đề xuất với UBND TP.HCM về dự án mở rộng đường Nguyễn Văn Bứa và đường Phan Văn Hớn (huyện Hóc Môn).
(PLO)- Nước đun sôi để nguội chỉ nên sử dụng trong vòng 24 giờ đồng hồ kể từ thời điểm đun sôi.
(PLO)- Mật ong rừng và mật ong nuôi có thành phần tương đối giống nhau. Tùy vào thời điểm ong đi lấy mật, loài hoa, thổ nhưỡng mà màu sắc và thành phần cũng khác nhau chút ít.
(PLO)- Cà phê phin pha sẵn nên sử dụng trong vòng 3 ngày và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
(PLO)- Vắt chanh vào bún, phở nóng có thể gây mất một phần vitamin C nhưng không đáng kể.
(PLO)- Ăn phở và uống trà đá không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như không sinh ra các yếu tố gây ung thư.
(PLO)- Nước đậu bắp là nguồn cung cấp nhiều chất chống oxy hóa và có thể giúp cân bằng lượng đường trong máu, tăng khả năng miễn dịch và thậm chí thúc đẩy giảm cân lành mạnh.
(PLO)- Theo nghiên cứu mới, việc bổ sung chất xơ hàng ngày có thể tăng cường chức năng nhận thức ở người lớn tuổi.